Uncategorized

Một số cách có thể khắc phục tình trạng internet quá chậm

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bực bõ bởi công việc hay hoạt động tiêu khiển bị ngắt quãng chỉ vì tốc độ internet quá chậm. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Sau đây là những lưu ý dành cho bạn trong thời đại công nghệ phát triển.


Cách khắc phục tình trạng tốc độ internet quá chậm không phải ai cũng biết. (Ảnh: Shutterstock)


Khởi động lại thiết bị

Đối với các thiết bị điện thoại chính hãng dù được trang bị dung lượng RAM lớn nhưng sau thời kì dài sử dụng máy sẽ bắt đầu xuất hiện những tình trạng giật, lag. phát động lại không chỉ giúp thiết bị có thời gian ngơi nghỉ trong thời kì ngắn, còn làm giải nhiệt, cải thiện tình trạng mạng yếu, wifi chậm… Bạn chỉ cần nhấn nút Khởi động lại chiếc điện thoại của mình là có thể khắc phục được ngay.

rà tín hiệu

Khi bạn dùng mạng để xem phim hoặc tải tài liệu về điện thoại, máy tính mà tốc độ quá chậm ắt nhiều người sẽ nghĩ do mạng tại khu vực đó chậm, nằm ngoài khu vực có tín hiệu. Những lúc như thế này, bạn hãy tải vận dụng wifi Analyzer (với hệ điều hành Android) và XYZ (với hệ điều hành iOS) để đo khu vực đó có nằm ngoài tầm phủ sóng của wifi hay không.

Nếu bạn đang ở nơi bóng gió, heo hút, xung quanh là núi đồi, hay thậm chí đứng giữa một khu tỉnh thành đông đúc bị những tòa nhà bao quanh thì khả năng tín hiệu sóng có thể sẽ yếu. ứng dụng wifi Analyzer và XYZ sẽ  quét xem tốc độ mạnh yếu quanh khu vực của bạn, từ đó điều chỉnh vị trí hợp để bắt wifi.

nguyên nhân internet quá chậm do nhà cung cấp dịch vụ

Một trong số duyên do dẫn đến mạng internet bị chậm hoặc mất tín hiệu có thể do cháy hộp tín hiệu, dây đường truyền mạng dẫn vào nhà bạn gặp lỗi, hoặc do đường dây dẫn có thể bị đứt, hỏng do chịu tác động của thời tiết.

Những căn nguyên khách quan ấy nhà cung cấp không thể kiểm soát hoàn toàn được. Người dùng mạng cũng không thể tự sửa sang, vì thế khi gặp vấn đề này bạn cần phải liên hệ ngay với viên chức của nhà cung cấp dịch vụ mạng để được hỗ trợ và tu chỉnh kịp thời.

Tắt chế độ tiện tặn dữ liệu

mặc dầu cài đặt chế độ hà tiện dữ liệu sẽ bổ ích khi điện thoại của bạn có lượng dữ liệu thấp, nhưng nó lại làm tốc độ mạng của bạn bị chậm đi. Hãy thử tắt chế độ này, tốc độ mạng sẽ cải thiện hăng hái hơn đấy.

Đối với điện thoại iPhone, bạn hãy vào cài đặt, sau đó chọn di động rồi tiếp nhấn vào tùy chọn dữ liệu, rốt cuộc bạn chọn tắt chế độ dữ liệu thấp.

Đối với Android, bạn vào cài đặt, chọn mạng và internet, tiếp chuyện ấn vào mức dùng dữ liệu, rồi tắt trình hà tiện dữ liệu.

rà sự cố mất mạng

Nếu việc truy cập vào các website không được hoặc lướt Facebook, xem video YouTube gặp lỗi… thì khả năng cao bạn đang gặp sự cố mất mạng hoặc những áp dụng đó đang gặp vấn đề.

Vậy nên trước khi gọi lên nhà mạng để mô tả về sự cố này hay mang máy ra cửa hàng tu sửa thì bạn nên thẩm tra trước trình trạng của các vận dụng, website hoạt động như thế nào bằng cách tải vận dụng Downdetector – website để phát hiện sự cố.

song song, bạn hãy mau chóng ngừng hoạt động của các trang web, vận dụng đó lại. Điều này giúp bạn biết được lỗi kết nối nằm ở đâu và tìm cách khắc phục để việc truy cập mạng nhẹ nhõm hơn.

Khởi động lại cục Router

Router là thiết bị mạng phổ biến được dùng tại nhà, đôi lúc cũng không tránh được tình trạng quá tải và phát sinh các lỗi gây nhiễu đường truyền. Nếu bạn đang gặp trường hợp này, hãy thử reset lại bít tất hệ thống phát wifi để tình trạng wifi yếu được khắc phục.

Đây có nhẽ là phương pháp khắc phục chữa cháy mà nhiều người hay nghĩ đến nhất. Bạn hãy Khởi động lại hoặc tắt hẳn tuốt tuột định tuyến từ 5 đến 10 phút Đồng thời tháo pin và dây nguồn (nếu có) rồi bật lại. Sau đó mở lại để reset tuốt hệ thống cấp phát wifi. 

Giải pháp khi có nhiều người dùng “chùa” wifi nhà bạn

Quá nhiều người cùng kết nối một mạng wifi cũng là căn do phổ thông nhất khiến mạng internet bị chậm. Tình trạng sử dụng wìi “chùa” rất phổ biến bởi mật khẩu thường đặt tương đồng nhau, mật khẩu không đủ độ mạnh,  rất dễ bị bẻ khóa mật khẩu.

Với tình hình đó, sự ra đời của áp dụng Fing sẽ giúp bạn có thể xem được ai đang bí ẩn dùng wifi nhà bạn. Hoặc nếu có thêm thiết bị kết nối vào bộ định tuyến bạn cũng có thể thấy xuất hiện thêm đèn hiệu trên bộ định tuyến.

Để giải quyết tình trạng này đầu tiên hãy đổi mật khẩu có tính bảo mật cao. Ngoài ra nếu muốn san sớt internet cho nhiều người, bạn có thể tìm cách nâng cấp tốc độ mạng của mình, nâng cấp gói cước mạng để có tốc độ cao.